WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Vietstar Airlines khởi công Trung tâm Bảo dưỡng sửa chữa máy bay

Ngày đăng: 31/03/2016 03:45 GMT+7
Số lần đọc tin: 2611
 

Sáng 24/12/2011, Công ty cổ phần Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) đã long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng “Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay Vietstar Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất” 

Để tiến tới Lễ động thổ khởi công, Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt đã thường xuyên nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh PK-KQ, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, sự giúp đỡ của các đơn vị, Cơ quan, ban ngành,  cùng với sự tích cực, nỗ lực quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Hiện nay, Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Công ty đã tiến hành đàm phán với các đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực sữa chữa máy bay thương mại của các nước tiên tiến để đưa kỹ thuật công nghệ hàng không được các tổ chức Quốc tế công nhận vào Việt Nam. Vietstar Airlines cũng đã mời các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm về ngành hàng không sang khảo sát và tư vấn. Công ty đã chủ động xây dựng đội ngũ cán bộ điều hành, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật gửi đi tu nghiệp tại Châu Âu và Mỹ.

“Trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa máy bay Vietstar tại sân bay Tân Sơn Nhất” dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tháng 8/2011. Khi phục vụ, Trung tâm sẽ đáp ứng phục vụ các chủng loại máy bay thân hẹp như Airbus-320, Airbus-321, Boeing 737-300 đến 737-900, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ. Ngoài ra Trung tâm còn đảm bảo cung ứng phân phối khí tài cho các loại, dòng máy bay khác nhau từ Airbus, Boeing và các hãng sản xuất máy bay danh tiếng trên thế giới kể cả các loại máy bay trực thăng. Theo định hướng kế hoạch, Năm 2011 Trung tâm sẽ ưu tiên bảo dưỡng định kỳ dạng A, năm 2012 sẽ tiến hành bảo dưỡng định kỳ dạng C, thời gian này trung tâm cũng triển khai mở cơ sở sơn máy bay theo yêu cầu của khách hàng. Kế hoạch đến năm 2013 sẽ tiến hành đại tu đối với các dòng báy bay A320, A321, Boeing 737-300, Boeing 737-400, Boeing 737-800, ATR-72. Chắc chắn khi khai thác, trung tâm sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay của Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt ra đời là sự kiện đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không trong nước và khu vực, đồng thời góp phần đưa ngành kỹ thuật hàng không Quân sự và Dân dụng Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới.