WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Vietnam Airlines đổi mã hiệu các chuyến bay nội địa

Ngày đăng: 28/03/2011 08:22 GMT+7
Số lần đọc tin: 2108
 
Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) vừa thông báo sẽ tiến hành đổi mã hiệu cho tất cả các chuyến bay nội địa, bắt đầu từ ngày 27/3 tới.

Riêng các chuyến bay quốc tế, sẽ áp dụng mã số mới chậm hơn 7 tháng, bắt đầu từ 30/10.
Mỗi ngày Vietnam Airlines thực hiện trung bình 320 chuyến bay trên chặng quốc tế và nội địa. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo đó, tất cả các chuyến bay tham gia trục nội địa từ 27/3 sẽ được nâng lên 4 chỗ bên cạnh chữ VN, thay cho 3 số đang áp dụng. Chẳng hạn, trước đây, chuyến bay mang mã VN330 khi chuyển sang mã hiệu mới sẽ là VN1330. Cách thức thay đổi này sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn mạng của Vietnam Airlines bắt đầu từ lịch bay mùa hè, khởi đầu là 27/3.

Vietnam Airlines giải thích sự thay đổi này nằm trong kế hoạch tổng thể trong bối cảnh mạng lưới bay mở rộng. Bên cạnh đó, cách đánh dấu mã hiệu mới sẽ giúp hãng thuận tiện hơn trong công tác xây dựng và điều hành lịch bay.

Ngoài trục nội địa, các chuyến bay quốc tế cũng sẽ được áp dụng mã hiệu mới bắt đầu từ ngày 30/11 - đúng thời điểm hãng áp dụng lịch bay mùa đông.

Hiện nay, mỗi ngày Vietnam Airlines thực hiện trung bình 320 chuyến bay quốc tế và nội địa.

Vietnam Airlines khẳng định việc thay đổi mã hiệu chuyến bay này không ảnh hưởng đến lịch trình đi lại của hành khách. Tuy nhiên, đối với những người đã mua vé dự trữ trước ngày 20/12/2010 có thể sẽ xảy ra một số xáo trộn. Chẳng hạn, giờ bay, ngày bay vẫn giữ nguyên nhưng số hiệu chuyến bay sẽ thay đổi. Do vậy, hãng cũng sẽ bố trí nhân viên và có hướng dẫn cụ thể tại các đầu sân bay liên quan để hỗ trợ trong trường hợp không thể thông báo trực tiếp tới khách.
 
Theo Vnexpress
 
Các tin đã đưa: