WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Thu xếp vốn cho hợp đồng mua 8 máy bay của Vietnam Airlines

Ngày đăng: 26/05/2011 10:46 GMT+7
Số lần đọc tin: 1993
 
Ngày 23-5, ba ngân hàng Citi, DBC và HSBC đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho thương vụ mua mới tám máy bay Airbus A321-231S của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với Airbus, hãng sản xuất máy bay Airbus.

Tổng giá trị gói tài trợ lên đến 457 triệu USD trong đó bao gồm hạn mức tín dụng xuất khẩu trị giá 400 triệu USD được ngân hàng HSBC và ngân hàng Citi thu xếp tài trợ. Khoản tài trợ thương mại trị giá 57 triệu USD được thu xếp bởi HSBC và DBS. Gói tài trợ vốn này được Bộ Tài chính đứng ra bảo lãnh tín dụng.

Năm 2007 và 2009, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng mua mới 26 máy bay Airbus A321-231A vào hai năm 2007 và 2009 với thời hạn giao từ 2011 đến 2014. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020.

Ông Brett Krause, Tổng giám đốc ngân hàng Citi tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào và vinh dự khi được hãng hàng không quốc gia Việt Nam lựa chọn là nhà đồng thu xếp vốn tài trợ cho hợp đồng máy bay lần này. Ngành vận chuyển hành khách và hàng hoá đến và đi từ Việt Nam đã phát triển vượt bậc trong những năm qua.Thương vụ tài trợ vốn lần này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ vận chuyển hàng không.”

Tổng giám đốc ngân hàng HSBC Việt Nam Sumit Dutta cho biết tiếp theo thành công của hợp đồng tài trợ vốn được thực hiện năm 2009 cho việc mua 6 máy bay ATR 500, HSBC tiếp tục hỗ trợ Vietnam Airlines trong kế hoạch mở rộng và trở thành hãng hàng không có chất lượng dịch vụ đẳng cấp thế giới.
 
Theo NDDT
 
Các tin đã đưa: