WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Vinapco tiếp tục thúc nợ Jetstar Pacific

Ngày đăng: 01/06/2011 01:55 GMT+7
Số lần đọc tin: 2229
 
Hôm nay, hợp đồng cung cấp nhiên liệu bay ký giữa Jetstar Pacific và Vinapco hết hạn kèm theo khoản nợ lên tới 173 tỷ đồng. Vinapco yêu cầu Jetstar Pacific phải có đơn vị bảo lãnh nếu muốn tiếp tục mua xăng.

Công ty TNHH Một thành viên - Vinapco cho biết tính đến chiều 31/5, Hãng giá rẻ Jetstar Pacific vẫn chưa thanh toán khoản nợ trên 173 tỷ đồng tiền xăng dầu. Trong khi đó, 31/5 là ngày cuối hợp đồng cung cấp nhiên liệu bay ký kết giữa 2 bên hết hiệu lực. Sau thời điểm này, cộng dồn các khoản lại, số nợ sẽ nhiều hơn nữa.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Trước đó, ngày 25/5, Cục Hàng không VN đã có cuộc họp giữa các bên để giải quyết vấn đề nợ nần. Cơ quan này đề nghị Vinapco và Jetstar Pacific tiếp tục hợp tác, thực hiện hợp đồng mua bán xăng dầu. Giám đốc Vinapco - Trần Hữu Phúc cho biết tại buổi làm việc này, công ty cũng cam kết tiếp tục cung cấp nhiên liệu, với điều kiện là Jetstar Pacific phải có bảo lãnh ngân hàng hoặc công ty mẹ SCIC.

Ngoài ra, Vinapco cũng chấp nhận khoan số nợ 173 tỷ đồng lại, với điều kiện là, Jetstar Pacific phải trả lãi suất ngân hàng và có bảo lãnh ngân hàng. "Tại cuộc họp, đại diện hãng hàng không chấp nhận cả 2 điều kiện trên. Thế nhưng hơn một tuần trôi qua, họ vẫn chưa đưa ra được đơn vị bảo lãnh", ông Phúc nói.

Ông Phúc cho biết Vinapco đưa ra thời hạn mới đến ngày 4/6, Jetstar Pacific phải có bảo lãnh ngân hàng. Trong trường hợp hãng vận chuyển này không đáp ứng được yêu cầu trên, Vinapco sẽ ngừng ký hợp đồng. "Nói là vậy, nhưng trong tình huống Jetstar Pacific không có khả năng thanh toán các khoản nợ trên, chúng tôi cũng không biết phải xử lý thế nào", ông Phúc than thở.

Trong khi đó, Vinapco vẫn còn một khoản nợ đọng chưa đòi được của Indochina Airlines, ước khoảng 25 tỷ đồng.

Năm 2009, Vinapco từng bị phạt 3,3 tỷ đồng, tương đương với 0,05% doanh thu công ty. Quyết định này được Hội đồng Cạnh tranh đưa ra sau đúng một năm Vinapco ngừng bán xăng cho Hãng hàng không Pacific Airlines cũ nay là Jetstar Pacific Airlines.
 
Theo Vnexpress
 
Các tin đã đưa: