WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Vietnam Airlines báo cáo Chính phủ về thanh toán nợ mua nhiên liệu bay của Jestar Pacific

Ngày đăng: 06/06/2011 01:39 GMT+7
Số lần đọc tin: 2231
 
Liên quan thanh toán nợ mua nhiên liệu bay quá hạn của Hãng hàng không Jestar Pacific Airlines (JPA) đối với Công ty TNHH một thành viên xăng, dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco), mới đây Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) là chủ sở hữu của Vinapco đã có Công văn số 1168/TCTHK-TCKT gửi Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Theo báo cáo của Vietnam Airlines, từ đầu năm 2011, JPA thường xuyên thanh toán chậm tiền mua nhiên liệu bay của Vinapco, đến nay số nợ quá hạn tiếp tục tăng. Ðến thời điểm 31-5-2011, tổng số tiền nhiên liệu quá hạn mà JPA nợ Vinapco hơn 180 tỷ đồng (chưa tính lãi). Vinapco cũng đã đồng ý cho JPA trả nợ dần theo lịch trình cam kết đối với các khoản nợ quá hạn đến ngày 25-5-2011 là 170 tỷ đồng với điều kiện JPA phải có thư bảo lãnh của ngân hàng hoặc của Tổng công ty Ðầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Tuy nhiên, đến nay JPA chưa đáp ứng các điều kiện này, do đó ngày 2-6, Vinapco thông báo nếu đến ngày 4-6-2011 mà JPA không cung cấp được thư bảo lãnh cho khoản nợ theo như cam kết thì Vinapco sẽ áp dụng biện pháp thu tiền trước khi tra nạp nhiên liệu bay cho JPA nhằm hạn chế việc phát sinh thêm các khoản nợ khó đòi.

Ðược biết, Vietnam Airlines cũng có công văn báo cáo lên Bộ Tài chính là chủ sở hữu lớn nhất của JPA để có biện pháp xem xét xử lý.
 
Theo ND
 
Các tin đã đưa: