WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Airbus “trúng quả” cực lớn tại triển lãm hàng không

Ngày đăng: 27/06/2011 01:58 GMT+7
Số lần đọc tin: 2163
 
Airbus đã “thắng đậm” tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris khi công bố đơn đặt hàng máy bay thương mại lên tới 200 chiếc, phá vỡ kỷ lục của chính mình lập ra chỉ một ngày trước đó.
 

Một mô hình máy bay A320neo của Airbus.
 
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia của Malaysia đã ký thỏa thuận với Airbus mua 200 máy bay A320neo trong một hợp đồng trị giá 18 tỷ USD.

Thỏa thuận trên đã vượt qua hợp đồng một ngày trước đó, khi hãng hàng không giá rẻ IndiGo của Ấn Độ đặt mua 180 máy bay từ Airbus.

A320neo - phiên bản mới của A320 - được ưa chuộng bởi động cơ mới khiến chúng tiêu hao ít nhiên liệu hơn, nhờ đó chi phí vận hành cũng thấp hơn.

Hợp đồng với IndiGo, trị giá 15,6 tỷ USD, bao gồm 150 chiếc A320neo và 30 chiếc A320 thông thường.

Thỏa thuận lịch sử

Airbus cho hay thỏa thuận với AirAsia đã biến hãng hàng không Malaysia trở thành khách hàng lớn nhất cho một dây chuyền sản xuất loại máy bay chỉ có một lối đi.

Tổng cộng, AirAsia đã đặt hàng 375 máy bay trong gia đình A320, với 89 chiếc hiện đang phục vụ.

“Với thỏa thuận lịch sử, AirAsia đã đảm bảo cho tương lai với việc đáp ứng tiềm năng vận chuyển khổng lồ tại thị trường châu Á”, Tony Fernandes, giám đốc điều hành AirAsia, nói.

Tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris, khai mạc hôm 20/6, Airbus đã nhận đơn đặt hàng của các công ty cho 586 máy bay, trị giá khoảng 55,8 tỷ USD, với 29,5 tỷ USD nữa trong các đơn đặt hàng tạm thời.

Trong khi đó, đối thủ Airbus là Boeing chỉ nhận được đơn đặt hàng cho 47 máy bay, trị giá 7,5 tỷ USD, với 14,9 tỷ USD 

Airbus A320neo:

- Phiên bản được cải tiến của A320

- Máy bay 1 lối đi, số ghế: 150 chiếc

- Tiêu tao ít hơn 15% nhiên liệu so với máy bay A320 thông thường, tiết kiệm cho các hãng hàng không gần 1 triệu USD mỗi năm mỗi chiếc

- Giảm khí thải CO2 từ mỗi chiếc máy bay khoảng 3.600 tấn mỗi năm.
khác nằm trong các đơn đặt hàng tạm thời.

Các nhà sản xuất khác cũng đã và đang ký kết hợp đồng với các hãng hàng không tại triển lãm.

Hãng Bombardier của Canada đã nhận được đơn đặt hàng cho 36 máy bay, và các hãng hàng không dự định mua thêm 26 chiếc nữa.

Công ty hàng không liên doanh Nga-Italia Superjet International đã ký kết một thỏa thuận tạm thời nhằm bán 12 chiếc Superjet 100 cho hãng hàng không Blue Panorama Airlines của Italia trị giá 370 triệu USD.

Công ty, sở hữu chung bởi hãng Sukhoi của Nga và một nhánh của hãng Finmeccanica ở Italia, đã nhận được 170 đơn đặt hàng cho tới nay và đã bàn giao chiếc đầu tiên hồi đầu năm.

Boeing lâm vào thế khó

Airbus ước tính hãng này đã bán được hơn 700 chiếc A320neo cho tới nay và tin tưởng có thể đặt 1.000 chiếc cho tới khi kết thúc triển lãm.

Theo các chuyên gia, A320neo được ưa chuộng vì 2 động cơ mới của loại máy bay này tiêu thị ít hơn 15% nhiên liệu và chi phí vận hành rẻ hơn 30% so với các mẫu máy bay hiện thời.

Nhưng thành công của Airbus đặt Boeing vào tình thế rất khó khăn.

Đối thủ của A320 là Boeing 737 nhưng máy bay này rất thấp, vì thế việc đưa vừa các động cơ hiện đại và tiết kiệm nhiên liệu vào dưới cánh máy bay có thể gặp khó khăn. Để làm được điều đó phải cần đến khung gầm mới, vốn tốn kém và mất thời gian.
 
Theo Dantri
 
Các tin đã đưa: