WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Airbus và AirAsia ký hợp đồng kỷ lục

Ngày đăng: 28/06/2011 08:26 GMT+7
Số lần đọc tin: 2152
 

Airbus nhận được hàng đống đơn đặt hàng tại triển lãm hàng không Paris với một kỷ lục lịch sử chưa từng có về số lượng các phi cơ thương mại được đặt mua.

Hãng hàng không chi phí thấp AirAsia của Malaysia đang mua 200 chiếc phản lực cơ A320neo, trong một hợp đồng trị giá khoảng 18 tỷ đô-la.

Hợp đồng này làm lu mờ một thỏa thuận mua bán hôm thứ Tư, khi hãng Indigo của Ấn Độ xác nhận một đơn đặt hàng đưa ra cho 180 phi cơ hành khách từ Airbus.

Các phiên bản mới của chiếc A320 đang được đặt mua vì động cơ của chúng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và rẻ hơn về mặt chi phí vận hành.

Thỏa thuận của Indigo trị giá khoảng 15,6 tỷ đô-la được các bên ký kết và xác nhận vào tháng Giêng năm nay với số lượng đặt hàng là 150 chiếc A320neo và 30 chiếc A320 thông thường.

"Bỏ xa Boeing'

Airbus cho biết, với thỏa thuận mới ký, AirAsia của Malaysia trở thành một trong những bạn hàng lớn nhất của Airbus từ nam Á.

Với thỏa thuận lịch sử này, AirAsia bảo đảm tương lai của mình với khả năng đáp ứng các nhu cầu vận chuyển hành khách rất tiềm năng ở thị trường châu Á

Tony Fernandes, giám đốc điều hành AirAsia

Thực vậy, về tổng thể, AirAsia đã đặt mua 375 phi cơ từ các phiên bản khác nhau của A320, với 89 chiếc đã phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

"Với thỏa thuận lịch sử này, AirAsia bảo đảm tương lai của mình với khả năng đáp ứng các nhu cầu vận chuyển hành khách rất tiềm năng ở thị trường châu Á", ông Tony Fernandes, giám đốc điều hành của hãng AirAsia nói.

Airbus, thuộc sở hữu của EADS, đã bỏ xa đối thủ Boeing của họ về số lượng đơn đặt hàng tại sự kiện, vào thời điểm chi phí nhiên liệu tăng cao làm kéo theo nhu cầu nhập các loại phi cơ tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Airbus đã thực hiện các đơn đặt hàng cho 586 chiếc phi cơ với trị giá khoảng 55,8 tỷ đô-la, và ngoài ra là các đặt hàng tạm thời trị giá 29,5 tỷ đô-la.

Họ cũng ước tính đã bán được hơn 700 phản lực cơ A320neo cho đến nay.

Hãng Boeing, trong khi đó, chỉ thu được đơn đặt hàng cho 47 phi cơ, với trị giá là 7,5 tỷ đô-la, bên cạnh các đơn đặt hàng tạm thời trị giá 14,9 tỷ đô-la ở sự kiện lần này.

Theo BBC

 
Các tin đã đưa: