WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Mâu thuẫn giữa chủ và người lao động khiến Qantas ngừng bay

Ngày đăng: 01/11/2011 08:54 GMT+7
Số lần đọc tin: 2053
 

Hôm thứ bảy, hãng hàng không Australia gây sốc khi bất ngờ tuyên bố ngừng toàn bộ chuyến bay của hãng trên phạm vụ toàn cầu, sau những mâu thuẫn giữa giới lãnh đạo và nghiệp đoàn của hãng.

Hành khách mệt mỏi chờ đợi tại sân bay quốc tế Los Angeles sau khi hãng Qantas đột ngột dừng bay trên phạm vi toàn cầu: Ảnh: Los Angelies Times

Ngày hôm đó, Qantas thông báo cho khách hàng không nên đến sân bay cho đến khi có thông tin mới. Những khách hàng hủy chuyến sẽ được hoàn tiền đầy đủ. Lập tức vụ ngừng bay đã gây ra sự xáo trộn trên phạm vi toàn cầu. Tổng số 108 chuyến bay trong ngày của hãng tại 22 quốc gia đã bị hủy khiến gần 70.000 người trên khắp thế giới bị lỡ kế hoạch.

Giới lãnh đạo Qantas quyết định ngừng bay một cách đột ngột sau những bất đồng kéo dài giữa giới chủ và 3 hiệp hội người lao động của hãng, trong đó có hiệp hội các phi công và hiệp hội người vận chuyển hành lý. Các hiệp hội đã kêu gọi nhiều chiến dịch đình công hoặc từ chối làm thêm giờ để phản đối kế hoạch tái cơ cấu của Qantas, dịch chuyển một phần công việc kinh doanh sang châu Á để cắt giảm ngân sách. Kế hoạch này đồng nghĩa với việc sẽ có khoảng 1.000 người tại Australia bị mất việc làm. Ngoài ra, CEO Joyce của hãng cũng bị chỉ trích vì nhận mức lương khủng 5,4 triệu USD trong khi lương thưởng của người lao động ở mức thấp.

Hôm thứ bảy, chứng kiến việc giới lãnh đạo cho ngừng bay đột ngột mà không báo trước, hiệp hội công đoàn của hãng tỏ ra hết sức tức giận. Hiệp hội phi công cho rằng hành động của Qantas là "không cần thiết, vô trách nhiệm và là sự phản ứng thái quá một cách điên khùng".

Còn về phía hãng hàng không, họ cho rằng quyết định ngừng bay là cần thiết để chấm dứt những vụ đình công vốn gây thiệt hại 16 triệu USD mỗi tuần.

Tuy nhiên, bản thân việc ngừng bay cũng gây nhiều tổn thất nặng nề cho hãng hàng không này. Qantas ước tính cho đến nay họ đã mất 68 triệu đôla Australia (72,7 triệu USD) và cứ mỗi ngày còn ngừng bay thì còn thiệt hại tiếp 20 triệu đôla Australia.

Bên cạnh đó, vì quy mô của Qantas - thuộc nhóm 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới nên sự xáo trộn trên cũng khiến nền kinh tế Australia bị thiệt hại hơn 250 triệu đôla Australia mỗi ngày, theo báo cáo của một tờ báo nước này.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Fair Work Australia, Tòa án cấp quốc gia về đình công và lao động của Australia cũng ra quyết định khẩn yêu cầu hai phía lãnh đạo và người lao động phải dàn xếp xong mâu thuẫn trong vòng 21 ngày, nếu không sẽ giải quyết tại tòa. Còn CEO Alan Joyce thì cảnh báo rằng Qantas chỉ khôi phục hoạt động chừng nào tòa án yêu cầu người lao động chấm dứt hoàn toàn đình công.

Đến sáng nay, hãng Qantas Airways cho biết họ đang lên kế hoạch để khôi phục lại đường bay nhưng một cách hạn chế. "Mọi hoạt động sẽ trở lại bình thường trong 24 giờ tới", CEO của hãng Qantas, ông Alan Joyce nói trong buổi họp báo vào sáng thứ hai theo giờ Australia. Một chuyến bay từ Sydney đến Jakarta đã được khởi hành không lâu sau thông báo trên.

Nhiều nhà quan sát cho rằng vụ ngừng bay là một chiến thắng của giới lãnh đạo Qantas trong việc giải quyết mối xung đột với 3 hiệp hội người lao động, và cũng là chiến thắng của Chính phủ Australia khi họ đang mong muốn giải quyết vụ đình công càng sớm càng tốt.

Vụ ngừng bay xảy ra vào cuối tuần nên không làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Qantas. Thậm chí sáng nay, tin hãng đã giải quyết xong và chuẩn bị khởi động bay lại khiến cổ phiếu của Qantas tăng 6,5% trên sàn chứng khoán Sydney.

Vnexpress

 
Các tin đã đưa: