WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

VALC bàn giao máy bay trực thăng EC-155B1 cho VNH North

Ngày đăng: 10/11/2011 10:26 GMT+7
Số lần đọc tin: 2977
 

Ngày 5/11, tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, Công ty Cổ phần Cho thuê Máy bay Việt Nam (VALC) và Công ty trực thăng Miền Bắc (VNH North) đã tổ chức bàn giao và cho thuê máy bay trực thăng EC-155B1.

Ngày 5/11, tại Sân bay Gia Lâm, Hà Nội, Công ty Cổ phần Cho thuê Máy bay Việt Nam (VALC) và Công ty trực thăng Miền Bắc (VNH North) đã tổ chức  bàn giao và cho thuê máy bay trực thăng EC-155B1.

Máy bay trực thăng thế hệ mới EC-155B1 là một trong những loại máy bay trực thăng hiện đại nhất tại Việt Nam hiện nay. EC-155B1 được sản xuất tại Nhà máy EUROCOPTER, được ứng dụng công nghệ mới nhất với các hệ thống tự động, an toàn, chống tiếng ồn, khoang hành khách rộng và sang trọng. Đặc biệt, EC-155B1 trang bị động cơ Turbomeca Ariel 2C2 được tối ưu hóa cho các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được trang bị đầy đủ với Bộ điều khiển động cơ kỹ thuật số (FADEC) để tăng tính năng an toàn trong các chuyến bay. Đây là phương tiện vận tải vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi và phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Ông Trần Long - Tổng Giám đốc VALC cho biết: “Bên cạnh hoạt động cho các hãng hàng không thuê máy bay dân dụng cánh bằng như A321-200, ATR72-500, đây là lần đầu tiên VALC mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực cho thuê máy bay trực thăng”.

Giới chuyên môn nhận định, việc hợp tác giữa VALC và VNH North (nhà khai thác đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển trực thăng) là cột mốc quan trọng trong lĩnh vực hàng không dân dụng Việt Nam, tạo đà cho sự phát triển của thị trường vận chuyển trực thăng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các khách hàng.

Trong những năm qua, VALC đã không ngừng nâng cao khả năng trong lĩnh vực mua bán và cho thuê máy bay nhằm góp phần phát triển ngành hàng không Việt Nam, tăng số lượng máy bay do Việt Nam sở hữu, giảm bớt sự lệ thuộc vào thị trường cung cấp máy bay quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh và thúc đẩy sự hội nhập của ngành hàng không Việt Nam với thế giới. Đến nay, VALC đã và đang tiếp tục triển khai các dự án cho thuê máy bay, bao gồm 8 máy bay Boeing B787, 10 máy bay Airbus A321-200, 5 máy bay ATR-72-500 và 1 máy bay trực thăng EC-155B1.

VALC

 
Các tin đã đưa: