WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Boeing ký hợp đồng 22 tỷ USD với hãng Lion Air

Ngày đăng: 19/11/2011 07:02 GMT+7
Số lần đọc tin: 2122
 
Tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới Boeing của Mỹ ngày 17/11 đã ký với hãng hàng không Lion Air của Indonesia một hợp đồng trị giá gần 22 tỷ USD.


(Nguồn: flightglobal.com)

Có mặt tại Indonesia đúng dịp này để tham dự lễ ký, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định hợp đồng với vốn đầu tư khổng lồ trên là một minh chứng hùng hồn về các cơ hội thương mại và đầu tư rộng mở của châu Á-Thái Bình Dương, một khu vực mà trong suốt tuần qua từ ông Obama đến các quan chức cao cấp khác của Mỹ liên tục khẳng định là gắn liền với sự phồn thịnh của nước Mỹ trong thế kỷ 21.

Thông cáo báo chí từ tổng hành dinh của Boeing ở thành phố Chicago thuộc bang Illinois, cho biết theo bản hợp đồng thương mại lớn nhất lịch sử này, hãng hàng không tư nhân lớn nhất của Indonesia PT Lion Mentari Airlines, thường gọi là Lion Air, sẽ mua của Boeing tổng cộng 230 máy bay chở khách tầm trung Boeing 737 với tổng giá trị 21,7 tỷ USD.

Trong bản hợp đồng còn có một điều khoản theo đó Lion Air dự kiến sẽ mua thêm 150 máy nữa với số vốn đầu tư khoảng 14 tỷ USD.

Theo đánh giá của các quan chức Boeing, hợp đồng trên một khi được hoàn tất sẽ trở thành hợp đồng lớn nhất mà Boeing nhận được từ một khách hàng, tính cả về giá trị tiền bạc và số lượng máy bay.

Bản hợp đồng với Lion Air được ký chỉ vài ngày sau khi Boeing hoàn tất thương thảo và ký thỏa thuận bán 50 máy bay Boeing 777 cho hãng hàng không Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) với giá 18 tỷ USD.

Năm 2006, Boeing cũng nhận được đơn đặt hàng 11 tỷ USD từ một hãng hàng không khác của châu Á là Air India.

(TTXVN/Vietnam+)
 
Các tin đã đưa: