WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

VietJet Air chính thức cất cánh từ 25/12

Ngày đăng: 29/11/2011 06:03 GMT+7
Số lần đọc tin: 3062
 

(VEF.VN) - Sau nhiều lần trì hoãn cất cánh, ước mơ bay của VietJet Air đang dần được hiện thực hoá khi hãng này cho hay sẽ cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào 25/12.

Trên trang web www.vietjetair.com, các thông tin về chuyến bay, điểm đến, hành trình đang dần được cập nhật. Ban đầu, VietJet Air chỉ quyết định bay nội địa các chặng Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại.

Chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh ngày 25/11 trên đường bay trục Hà Nội - TP.HCM. Mức giá thấp nhất trên đường bay này là 900.000 đồng/chiều, thay đổi tùy theo thời điểm khách mua. Dự kiến, mỗi ngày VietJet Air sẽ bay 2 chuyến khứ hồi.

Đối với các đường bay khác, VietJet Air dự định sẽ mở bán vé cho chặng bay TP.HCM-Đà Nẵng từ tháng 2/2012, với mức giá từ 455.000 đồng/chặng. Từ giữa năm 2012, hãng này mới có kế hoạch mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á.

Lựa chọn là mô hình hàng không giá rẻ, VietJet Air sẽ mở bán các loại vé khác nhau, thực hiện đa dạng hoá các loại giá, từ khuyến mãi (Promo) đến phổ thông (Eco) và linh hoạt (Flexi). Các điều kiện về thay đổi ngày, giờ bay cho 3 loại vé trên được thông tin chi tiết trên trang web của hãng.

Đồng phục tiếp viên của VietJet Air mô phỏng những thiếu sinh quân (ảnh VJA)

Việc bán vé sẽ được triển khai qua mạng, điện thoại (tổng đài 19001886), 120 đại lý, phòng vé trên toàn quốc và tại các điểm giao dịch của Ngân hàng TMCP Phát triển nhà TP.HCM (HDBank).

Thời gian đầu, VietJet Air sẽ sử dụng 3 máy bay Airbus A320-200 - đã được hãng ký thuê của đối tác Alafco từ tháng 10. Những chiếc máy bay đầu tiên sẽ về đến Việt Nam vào đầu tháng 12 tới. Thông tin từ hãng cho biết, những máy bay Airbus A320-200 này mới sử dụng được hơn 1 năm, còn mới, do 8 phi công nước ngoài điều khiển. Hãng có kế hoạch mở rộng đội bay thêm 3-5 máy bay mỗi năm.

Như vậy, kế hoạch bay của VietJet Air gần như đã trở thành hiện thực, sau rất nhiều nỗ lực bởi khó khăn kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Mặc dù được cấp phép đầu tiên, từ năm 2007, nhưng sau 4 năm với khoảng 7 lần trì hoãn, VietJet Air mới có thể cất cánh.

Đây cũng là hãng hàng không thứ 5 khai thác thị trường hàng không Việt Nam, cùng với Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong và VASCO. Hàng không nội địa sẽ có hai hãng hàng không giá rẻ, tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp có nhiều cơ hội bay.

 
Các tin đã đưa: