WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Rút giấy phép bay của hãng hàng không Hà Dũng

Ngày đăng: 06/12/2011 09:47 GMT+7
Số lần đọc tin: 2255
 

Sau 3 năm cất cánh, hãng hàng không Indochina Airlines do nhạc sĩ Hà Dũng làm Tổng giám đốc đã chính thức bị rút giấy phép bay. 

Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết giấy phép bay của Indochina Airlines đã bị rút. Trước đó, Cục hàng không đã có văn bản đề nghị thu hồi giấy phép của hãng hàng không này, văn bản được gửi cho Bộ Giao thông Vận tải xem xét.

Theo Cục hàng không Việt Nam, nguyên nhân rút giấy phép bay của Indochina Airlines là do hãng này đã ngừng khai thác và cũng không có một động thái nào cho thấy sẽ tái hoạt động trở lại.

Indochina Airlines đã bị rút giấy phép. Ảnh: N.N
Indochina Airlines đã bị rút giấy phép. Ảnh: N.N

Trước khi mất giấy phép, Indochina Airlines đã bị thu hồi quyền vận chuyển, quyền khai thác bay. Thậm chí, quy định tối thiểu đối với một hãng hàng không về vốn pháp định (200 tỷ đồng), Indochina Airlines cũng chưa đáp ứng đủ.

Indochina Airlines được cấp phép thành lập tháng 5/2008, bắt đầu bay từ tháng 11/2008 và ngừng khai thác sau một năm hoạt động vì gặp khó khăn về tài chính.

Cùng lúc với việc một hãng không bị rút giấy phép, thị trường hàng không tại Việt Nam xuất hiện thêm một cái tên Vietjet Air. Hãng này vừa khai trương hệ thống bay thương mại hôm qua (2/12). Chuyến bay chặng TP HCM - Hà Nội của hãng sẽ bắt đầu vào 25/12.

Vnexpress

 
Các tin đã đưa: