WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Thương vụ Jetstar Pacific về tay Vietnam Airlines: Chưa có gì cụ thể

Ngày đăng: 17/12/2011 07:12 GMT+7
Số lần đọc tin: 2343
 
(Dân trí) - Hãng hàng không Jetstar của Australia vừa lên tiếng trên website của hãng, cho rằng chưa có thỏa thuận nào về việc thay đổi cơ cấu sở hữu vốn của Jetstar Pacific nhưng họ "sẵn sàng ủng hộ một thỏa thuận như vậy, nếu có".
Thông cáo báo chí đăng tải trên website của Jetstar khẳng định, hiện chưa có bất kỳ sự thay đổi nào đối với cấu trúc sở hữu này.
 
Hiện tại, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước Việt Nam (SCIC) đang là cổ đông chính nắm giữ 70% cổ phần của Jetstar Pacific, 27% cổ phần của hãng bay giá rẻ này nằm trong tay của Tập đoàn Hàng không Australia - Qantas Group, trong khi Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) nắm giữ số cổ phần còn lại. Jetstar là hãng hàng không giá rẻ do Qantas điều hành.

 

Thời gian gần đây, có thông tin nói, do những khó khăn về tài chính của Jetstar Pacific, SCIC sắp tới có thể sẽ chuyển số cổ phần đang nắm giữ tại hãng này cho Vietnam Airlines. Nếu có, thỏa thuận này này sẽ không gây ảnh hưởng gì tới cổ phần của Qantas.

 

Tuy nhiên, thông cáo báo chí đăng tải trên website của Jetstar khẳng định, hiện chưa có bất kỳ sự thay đổi nào đối với cấu trúc sở hữu này.

 

“Trái ngược với những thông tin được phát đi gần đây, chưa có một thỏa thuận nào được chính thức hóa và cấu trúc sở hữu của Jetstar Pacific vẫn giữ nguyên”, thông cáo này khẳng định.

 

Mặc dù vậy, Jetstar vẫn để mở khả năng khi cho biết họ sẵn sàng ủng hộ một thỏa thuận như vậy, nếu có.

 

“CEO Bruce Buchanan của Jetstar cho biết, Vietnam Airlines sẽ được chào đón như một đối tác trong Jetstar Pacific. Hãng tiếp tục duy trì các cam kết tại thị trường Việt Nam như một phần trong chiến lược tại khu vực châu Á”, thông cáo có đoạn viết.

 

Theo tin từ trang News.com.au, trước những diễn biến gần đây liên quan tới Jetstar Pacific, Hiệp hội Phi công quốc tế Australia (AIPA) đang tỏ ra lo ngại về những rủi ro mà Qantas gặp phải khi mở rộng hoạt động ở khu vực châu Á. AIPA cho rằng, Jetstar Pacific đã “thất bại” và Qantas cần giải thích các khoản thua lỗ của nhà bay này.

 

Mặc dù tình hình tài chính của Jetstar Pacific không được công bố, hãng này vẫn chưa đạt lợi nhuận kể từ khi Qantas mua cổ phần trong Pacific Airlines - tiền thân của Jetstar Pacific - hồi năm 2008.

 

Ông Olivia Wirth, một phát ngôn viên của Qantas phát biểu trên trang tin ABC của Australia rằng, Jetstar Pacific đang gần ở mức hòa vốn, và Qantas lạc quan vào tương lai của thị trường hàng không Việt Nam.

 
Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Đinh Việt Thắng - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chiều 2/12: “Bộ Tài chính đã báo cáo Thủ tướng về việc sáp nhập và trong vài phiên họp Chính phủ cũng đã bàn bạc tới rất nhiều phương án, nhưng phương án chuyển giao vốn Nhà nước của Jetstar Pacific vào Vietnam Airlines (doanh nghiệp Nhà nước đang kinh doanh và phát triển rất tốt) được cho là khả thi nhất để sắp xếp lại doanh nghiệp này. Thời gian sáp nhập là khi nào sẽ do Chính phủ quyết định” - ông Thắng cho hay.
 
Hiện Vietnam Airlines đang chiếm tới tới 80% thị phần hàng không nội địa. Jetstar Pacific đứng thứ 2 với 17% thị phần. Nếu vụ sáp nhập này diễn ra, Vietnam Airlines sẽ chiếm gần như toàn bộ thị phần bay trong nước. Đây sẽ là một thương vụ lịch sử của hàng không Việt Nam.
 
Các tin đã đưa: