WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ có máy soi ngầm cho hành lý

Ngày đăng: 31/01/2012 11:04 GMT+7
Số lần đọc tin: 2332
 
Khi hành lý ra băng chuyền, hành khách có thể lấy và ra về chứ không phải đưa qua máy soi "nổi" như hiện nay nhờ hệ thống máy soi ngầm. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất sẽ dùng thiết bị này trong năm nay để kiểm tra hàng.

Thông thường, với các chuyến bay quốc tế về TP HCM, hành khách lấy hành lý sẽ phải đưa qua máy soi có nhân viên hải quan ngồi trước màn hình quan sát. Quy trình này được gọi là soi bằng máy soi "nổi" và mất khá nhiều thời gian.

"Dự kiến, trong năm nay, sân bay sẽ có máy soi ngầm, tức là khi hành lý ra băng chuyền thì đã được kiểm tra xong, không phải đưa qua máy soi "nổi" như hiện nay", đại diện hải quan sân bay cho biết.

Năm 2011, sân bay Tân Sơn Nhất cũng phát hiện nhiều vụ vận chuyển ma túy, súng, tài liệu phản động, quân trang quân dụng ra vào Việt Nam. Riêng hai vụ điển hình vận chuyển ma túy vào tháng 7 và tháng 10, hải quan đã phát hiện 7,2 kg.Theo hải quan sân bay, năm nay đơn vị này sẽ trang bị thêm nhiều camera theo dõi được lắp đặt tại sân bay nhằm quản lý rủi ro. Báo cáo tổng kết năm 2011 của hải quan cửa ngõ hàng không phía Nam cho biết, năm 2011 cơ quan này phát hiện 720 vụ vi phạm, tăng gần 56% so với 2010. Trị giá hàng vi phạm là gần 37 tỷ đồng, số tiền phạt thu được là hơn 1,8 tỷ đồng.

8 vụ vận chuyển vũ khí, đạn dược cũng bị "soi" khi qua Tân Sơn Nhất. Như ngày 11/4/2011 hành khách Lu Chun Hsien mang một khẩu súng ngắn, một hộp tiếp đạn; vụ nhập cảnh 88 quần áo là quân trang quân dụng Mỹ của hành khách Alexander Hien (quốc tịch Mỹ)... Về ngoại tệ, sân bay phát hiện 10 vụ xuất nhập cảnh vượt mức quy định.
 
Theo Vnexpress
 
Các tin đã đưa: