WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

(THÔNG CÁO BÁO CHÍ) Khánh thành Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt tại Tân Sơn Nhất

Ngày đăng: 31/03/2016 03:51 GMT+7
Số lần đọc tin: 5560
 

Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 04 năm 2012 - Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng 37 năm ngày Giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước 30/04/1975 - 30/04/2012 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) long trọng tổ chức lễ khánh thành và đi vào khai thác “Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay Vietstar Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất”.

Sau hơn một năm xây dựng, “Trung tâm sữa chữa, bảo dưỡng máy bay Vietstar tại sân bay Tân Sơn Nhất” đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào khai thác. Theo phê chuẩn của cơ quan chức năng và kế hoạch phát triển, Trung tâm cung ứng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế :

-        Bảo dưỡng định kỳ hạng A (A check), C (C check) và đại tu (Overhaul) cho các loại máy bay thân hẹp như Airbus dòng A320, Boeing dòng B737 và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ khác.

-        Cung ứng khí tài cho các loại máy bay đang khai thác hiện nay tại Việt Nam và các nước trong khu vực, kể cả máy bay trực thăng.

-        Sơn các loại máy bay theo yêu cầu của khách hàng.

Để đi đến lễ khánh thành hôm nay, công ty đã nỗ lực đầu tư, xây dựng công trình và mua sắm trang thiết bị theo tiêu chuẩn quốc tế với sự tư vấn và giám sát chặt chẽ ngay từ đầu của các chuyên gia nước ngoài thuộc các tổ chức lớn và có kinh nghiệm trong vận hành, khai thác trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay. Trong năm qua, Công ty đã xây dựng được đội ngũ lãnh đạo điều hành khai thác người nước ngoài chất lượng cao, có kinh nghiệm và đã gửi toàn bộ đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật người Việt đi tu nghiệp tại các nước tiên tiến như: Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Malaysia, Bruney, Hongkong, Philippines. Theo đánh giá của các đối tác đào tạo, 100% học viên của Vietstar đã hoàn thành xuất sắc chương trình học với kết quả cao.

Với diện tích trên 10.000 m2 tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Trung tâm được xây dựng bao gồm 2 nhà chứa máy bay với các phân xưởng hỗ trợ, phân xưởng trang thiết bị và khu vực văn phòng. Công ty đã đầu tư hệ thống trang thiết bị sửa chữa, bảo dưỡng máy bay hiện đại từ các nước tiên tiến, có bề dày trong hoạt động sửa chữa máy bay như Mỹ, Châu Âu. Một trong những tính năng hiện đại của hangar là việc sử dụng các vật liệu xây dựng hiện đại nhằm tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng tự nhiên cho công việc của hangar. “Một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế hangar là  tính hiệu quả của việc sử dụng năng lượng và chúng tôi muốn tiết kiệm điện ngay từ những ngày đầu tiên hangar đi vào hoạt động, bên cạnh đó, các bảng màu cũng làm cho các nhà chứa máy bay trông hài hòa và tươi sáng, tạo môi trường thoải mái cho nhân viên của chúng tôi”, Ông Richard Yong - Giám đốc điều hành của Trung tâm cho biết. Khối văn phòng ba tầng ở giữa  hai nhà chứa máy bay cũng được thiết kế để tạo ra tầm nhìn bao quát nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý hiệu quả quy trình công việc trong các phân xưởng. Với cơ sở sửa chữa - bảo dưỡng máy bay hiện đại, trang thiết bị sẵn sàng, Trung tâm bắt đầu phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ kỹ thuật cho máy bay thân hẹp, đặc biệt là ở thị trường Châu Á và các nước Đông Dương.

Trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay của Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt ( VIETSTAR AIRLINES) ra đời là sự kiện đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp hàng không tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của các hãng hàng không trong nước và khu vực, đồng thời góp phần đưa ngành kỹ thuật hàng không Dân dụng Việt Nam hội nhập khu vực và thế giới.

###

Thông tin chung về Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc doanh nghiệp kinh tế liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc Phòng.

Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không. Công ty đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.

Với nguồn lực có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng không, công ty hiện đang tiếp tục triển khai và sẽ sớm đi vào hoạt động các lĩnh vực sau:

-        Khai thác vận chuyển hành khách theo chuyến (charter) bằng các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ và trực thăng đến các khu du lịch hoặc đảo nhỏ mà máy bay lớn không đến được.

-        Cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không phục vụ công tác khảo sát, chụp hình, cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu.

-        Xây dựng nhà ga phục vụ cho các hãng hàng không giá rẻ tại các sân bay tại Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Nội Bài.

-        Xây dựng trung tâm đào tạo phi công cung ứng nguồn lực cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Ngày 24 tháng 12 năm 2010, công ty đã tiến hành động thổ khởi công Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Tân Sơn Nhất và ngày 26 tháng 04 năm 2012 trung tâm chính thức đi vào hoạt động. Đây là cơ sở nền tảng, làm tiền đề và động lực cho công ty tiến hành thực hiện các dịch vụ tiếp theo nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng dịch vụ hàng không có chất lượng quốc tế tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết về công ty Vietstar Airlines tham khảo tại: www.vietstarairlines.vn

Ngày phát hành: 27/04/2012

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

-        Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines).

-        Điện thoại: 08 6293 6876  Fax: 08 6293 6877

Email: contactus@vietstarairlines.vn 

Toàn cảnh Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay Vietstar

 
Các tin đã đưa: