WELCOME TO
VIETSTAR AIRLINES MULTIROLE CORPORATION

Công ty Hàng Không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) là Công ty hàng không có chức năng vận chuyển hành khách - hàng hóa, sửa chữa – bảo dưỡng máy bay, cung ứng xăng dầu hàng không và đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hàng không. Thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010, Công ty đã tiến hành xây dựng dự án đầu tư và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng điều kiện khắt khe về an toàn của ngành hàng không và đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung của Cục hàng không Việt Nam cấp.
Vietstar Airlines là doanh nghiệp Cổ Phần liên doanh, liên kết với Quân chủng Phòng không – Không quân, trong đó Công ty sửa chữa máy bay A41 là cổ đông của Công ty.


Khai thác hành khách thuê chuyến - Charter

../services 1

Cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không theo phương thức thuê chuyến nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhanh chóng hoặc lượng hàng lớn.

Cung cấp dịch vụ mặt đất cho các loại máy bay

../services 1

Phục vụ mặt đất cho các loại máy bay của các Hãng hàng không đi và đến theo chuẩn Quốc tế nhằm đảm bảo chuyến bay cất cánh an toàn và đúng giờ

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bay

../services 1

Công ty cung ứng dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy bay cho khách hàng là các hãng hàng không đang hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất. Các loại máy bay được phục vụ chủ yếu là Airbus, Boeing, ATR-72, Bombardier và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ.

Đào tạo Phi công

../services 1

Cung ứng dịch vụ đào tạo, chuyển loại phi công từ cơ bản đến bay thương mại. Ngoài ra công ty còn cung ứng nguồn nhân lực phi công cho các hãng hàng không Thương mại đang khai thác.

(Saigon Times) Vietstar mở trung tâm bảo dưỡng máy bay tại Tân Sơn Nhất

Ngày đăng: 04/05/2012 04:11 GMT+7
Số lần đọc tin: 4169
 

(TBKTSG Online) - Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt (Vietstar Airlines) ngày 27-4 cho biết công ty đã đưa vào hoạt động Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay Vietstar Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất sau hơn một năm xây dựng.


( Toàn cảnh Trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng máy bay Vietstar )

(Nguyên Tổng Bí Thư Lê Khả Phiêu Phát biểu động viên cán bộ, công nhân viên công ty)

Trung tâm được xây dựng trên diện tích rộng hơn 10.000 m2, có hai nhà chứa máy bay với các phân xưởng hỗ trợ, phân xưởng trang thiết bị và khu vực văn phòng. Trung tâm có khả năng thực hiện các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ loại A (A check), loại C (C check) và đại tu cho các loại máy bay thân hẹp như Airbus A320, Boeing B737 và các loại máy bay cánh bằng loại nhỏ khác.

Ngoài ra, theo phê chuẩn của cơ quan chức năng và kế hoạch phát triển, trung tâm sửa chữa máy bay Vietstar Airlines còn cung ứng khí tài cho các loại máy bay đang khai thác hiện nay tại Việt Nam và các nước trong khu vực, kể cả máy bay trực thăng, sơn các loại máy bay theo yêu cầu.

Vietstar Airlines cho biết, trung tâm sẽ thực hiện bảo dưỡng định kỳ loại A trong thời gian đầu hoạt động trước khi thực hiện các công đoạn sơn máy bay, bảo dưỡng định kỳ loại C vào năm 2013-2014 cho các dòng máy bay Airbus A320, Boeing B737.

Đây là hai dòng máy bay đang được các hãng hàng không Việt Nam, gồm Vietnam Airlines (Airbus A320), Jetstar Pacific (Airbus A320 và Boeing B737) và VietJetAir (Airbus A320) đang sử dụng.

Các chuyên gia ước tính chi phí cho một lần bảo dưỡng máy bay loại A (được thực hiện cho máy bay sau khoảng 250 giờ khai thác) cũng lên đến 30.000 đô la Mỹ (chưa bao gồm chi phí cho các chuyến bay đi bảo dưỡng và các chi phí khác) và chi phí sơn một máy bay loại Boeing B737 tốn hơn 150.000 đô la Mỹ tại các nước trong khu vực. Do vậy, việc thực hiện bảo dưỡng ngay tại Việt Nam sẽ giúp các hãng hàng không trong nước tiết kiệm chi phí đáng kể.

Vietstar Airlines cho biết, trong thời gian qua, công ty đã gửi toàn bộ đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật người Việt đi tu nghiệp tại các nước như Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Malaysia, Brunei, Philippines để làm việc tại trung tâm trên.

Vietstar Airlines được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không năm 2011 với số vốn điều lệ 400 tỉ đồng.

Bình Nguyên (TBKTSG Online)

 
Các tin đã đưa: